Mẹo giúp nếu bạn cảm thấy căng thẳng

Ai cũng có lúc bị căng thẳng, nếu không, họ rất may mắn. Mọi người phải biết cách đối phó với căng thẳng, nếu không tất cả chúng ta sẽ trở nên tồi tệ! Dưới đây là một số mẹo hữu ích nếu bạn cảm thấy căng thẳng.

1. Một mẹo hay để đối phó với căng thẳng là dành một chút thời gian cho bản thân để thiền, nghe nhạc hoặc thậm chí gõ nhịp hai tai trên máy nghe nhạc MP3. Bạn có thể ngồi trong bồn cầu tại nơi làm việc và xả stress ở đó hoặc chỉ cần đặt đầu và nghe nó tại bàn làm việc hoặc bất cứ nơi nào bạn làm việc.

2. Khi hoàn thành công việc, hãy đảm bảo rằng bạn cho mình đủ thời gian. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ, ngay cả khi bạn đang đi mua sắm, đưa ra thời hạn làm việc hoặc chỉ dắt chó đi dạo, hãy thư giãn và dành thời gian của bạn. Trong thời đại ngày nay, với tốc độ truy cập internet nhanh chóng và mọi người luôn có thể liên lạc với chúng tôi mọi lúc mọi nơi, chúng tôi thực sự cần dành cho mình thêm mười phút, cho những sự kiện không lường trước được.

3. Còn những tin nhắn cao siêu bật lên trên màn leicester vs hình máy tính thì sao, chúng không ảnh hưởng đến công việc của bạn, vì chúng quá nhanh khiến bạn không thực sự nhận thấy được. Mặc dù vậy, những gì họ làm, giống như nhịp đập hai tai và thiền định – chúng giúp bạn giảm căng thẳng, thư giãn và tất cả các loại khác. Hãy thử họ và nếu họ làm việc cho bạn, hãy gắn bó với nó.

4. Giúp đỡ ai đó hoặc chỉ dành thời gian để mỉm cười, là một cách tuyệt vời để đối phó với căng thẳng. Làm cho ai đó mỉm cười hoặc mỉm cười với chính mình, thực sự làm giảm căng thẳng. Hãy thử nó, nhưng đừng chỉ mỉm cười, hãy nghĩ về một kỷ niệm, điều gì đó khiến bạn cười hoặc cảm thấy hạnh phúc, nó có tác dụng.

5. Một điều tuyệt vời khác giúp giải quyết căng thẳng và đã được chứng minh là có tác dụng là tập thể dục. Đi xuống phòng tập thể dục và đập túi đấm, chạy quanh đường đua, bơi lội, chơi bóng đá hoặc quần vợt. Tất cả những điều này đều có lợi ích bổ sung là giữ cho bạn có thân hình cân đối đồng thời. Hoặc, chỉ cần ra ngoài không khí trong lành và đi dạo.

6. Thay đổi chế độ ăn uống, mặc dù không phải là cách khắc phục nhanh chóng, nhưng chắc chắn sẽ giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn. Chất chống oxy hóa từ trái cây và rau quả, mà tất cả chúng ta nên có hàng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, do đó làm giảm mức độ căng thẳng của bạn ở mức thấp.

7. Bạn đã từng nghe câu nói ‘Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất’? Tốt đó là sự thật. Nếu bạn đang căng thẳng đến mức nghĩ rằng bạn sẽ nhổ tóc, tôi biết rằng bạn có thể không muốn cười, nhưng hãy dành chút thời gian ra ngoài để tìm kiếm một số câu chuyện cười, hoặc xem một tập cũ của một bộ phim hài nào đó và có nụ cười đẹp. Nếu bạn cười nhiều đến mức bắt đầu khóc, thì càng tốt vì một tiếng khóc tốt cũng có tác dụng. Đây có lẽ là một trong những mẹo giảm căng thẳng tốt nhất hiện có.

Nếu bạn đã có cách đối phó với căng thẳng của riêng mình, thì điều đó thật tuyệt, nhưng nếu chưa có thì hãy thử một trong những cách này và xem nó diễn ra như thế nào. Bạn không bao giờ biết, sử dụng một số mẹo giảm căng thẳng này có thể khiến bạn ngạc nhiên và đồng thời cải thiện cuộc sống của bạn một chút.